In sổ tay tại Hà Nội

Sổ tay là một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng và in ấn sổ tay luôn ở mức cao. Bạn cũng đang có nhu cầu này? Bạn muốn in sổ tay tại Hà Nội? Vậy thì hãy tham khảo những thông tin được đề cập trong bài viết này nhé. Đây sẽ là những điều giúp ích nhiều cho bạn khi muốn sử dụng dịch vụ này đấy.

Sổ tay là một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu.
Sổ tay là một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Giới thiệu về sản phẩm in ấn – Sổ tay

Trước khi nói về dịch vụ in sổ tay tại Hà Nội chúng ta sẽ tìm hiểu qua về sản phẩm này.

Sổ tay là gì?

Sổ tay là những cuốn sổ có kích thước nhỏ gọn. Thông thường thì những cuốn sổ này sẽ được thiết kế để bạn có thể cầm vừa trong một lòng bàn tay. Tuy nhiên hiện nay do những nhu cầu sử dụng khác nhau, có những cuốn sổ tay đã được thiết kế với kích thước khá to (nhưng vẫn nhỏ hơn sổ ghi chép). Tương tự những cuốn sổ tay nhỏ ti hí, xinh xinh cũng được sản xuất.

Sổ tay được tạo ra bằng phương thức in ấn. Chúng phục vụ cho mục đích ghi chép, làm quà tặng, vật trang trí,… Đối với doanh nghiệp, sổ tay đôi khi được xem như là một yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu của tổ chức.

Sổ tay có rất nhiều mẫu mã khác nhau

Chính xác là như vậy. Sổ tay là một sản phẩm có tính đa dạng rất cao trên thị trường.

Sự đa dạng đầu tiên được thể hiện qua yếu tố kích thước. Ví dụ chính là thông tin chúng ta vừa mới đề cập trên đây. Đó chính là thông thường các cuốn sổ tay sẽ cso kích thước tương ứng với lòng bàn tay. Tuy nhiên, có những sản phẩm lại được thiết kế rất bé chắc chỉ bằng ½ đến ⅔ bàn tay của chúng ta. Bên cạnh đó lại có những cuốn sổ có kích thước tô hơn một chút nhưng bạn vẫn có thể cầm tay dễ dàng.

Sự đa dạng thứ hai của sản phẩm sổ tay nằm ở yếu tố chất liệu. Chất liệu ở đây có thể là chất liệu giấy viết ,chất liệu bìa sổ,… Lát nữa, ở phần thông tin dưới đây chúng ta sẽ đề cập chi tiết đến thông tin này.

Sự đa dạng thứ 3 của sổ tay nằm ở phong cách trang trí. Các lối trang trí khác nhau mang tới tính nghệ thuật khác nhau cho mỗi sản phẩm sổ tay. Ví dụ cuốn sổ được trang trí mang lối cổ điển hoài niệm bằng hình ảnh lá vàng, cây cối. Lại có những cuốn sổ tay được trang trí hoạt hình vui nhộn. Có những cuốn sổ lại được trang trí với phong cách tối giản, thanh lịch, trang nhã để dùng cho doanh nghiệp,…

Tham khảo thêm: In vé tại Hà Nội

Khi in ấn sổ tay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về chất liệu in ấn

Nếu như trong lĩnh vực thời trang, sự đa dạng lựa chọn đến từ chất liệu vải. Thì tương tự đối với dịch vụ in sổ tay tại Hà Nội cũng vậy, sự đa dạng đến từ chất liệu in ấn là một điều hiển nhiên.

Chất liệu in bìa

Khi in ấn sổ tay, bạn cần lựa chọn chất liệu bìa thành phẩm. Sự khác nhau về chất liệu bìa sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố. Đó chính là:

 • Giá thành in ấn
 • Công năng sử dụng
 • Chất lượng sản phẩm
 • Tính nghệ thuật

Giá thành in ấn

Tại sao chúng ta lại nói chất liệu bìa có ảnh hưởng lớn đến giá thành in ấn sản phẩm? Lý do rất đơn giản, đó chính l4 chất liệu càng cao cấp, càng bền thì giá thành của nó chắc chắn sẽ cao hơn.

Chúng ta có thể lấy một ví dụ đơn giản. Nếu bạn đặt in sản phẩm sổ tay bằng bìa da thì bạn sẽ phải trả giá cao hơn so với sổ tay bằng bìa mềm. Sự chênh lệch về giá bắt nguồn bởi độ cao cấp của chất liệu. Ngoài ra công sức gia công bỏ ra cho thành phẩm bằng da sẽ hao tốn hơn so với sản phẩm bằng bìa giấy mềm.

Công năng sử dụng

Chất liệu bìa sẽ quyết định đến công năng sử dụng của sản phẩm.

Những cuốn sổ bìa mềm thường được dùng cho những mục đích ít quan trọng hơn. Tức là chỉ cần có sổ tay viết là được. Thông thường công năng của nó chỉ là để ghi chép đơn thuần.

Trong khi đó những cuốn sổ bìa da, bìa cứng sẽ có nhiều công năng sử dụng hơn. Chúng có thể được sử dụng để làm ấn phẩm thương hiệu. Trong những trường hợp khác. sổ tay bìa da hay bìa cứng còn được sử dụng làm quà tặng cho những cá nhân, khách hàng,…

Khi in ấn sổ tay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về chất liệu in ấn cho bìa sổ và giấy viết bên trong
Khi in ấn sổ tay, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về chất liệu in ấn cho bìa sổ và giấy viết bên trong

Chất lượng sản phẩm

Tất nhiên là chất lượng bìa cũng sẽ có ảnh hưởng đến giấy lượng tổng thể của sản phẩm. Lý do vì bìa chín là cái bao quát bên ngoài tạo nên cấu trúc và bảo vệ cấu trúc sản phẩm. Bìa càng cứng cáp, càng chắc chắn thì cuốn sổ càng được bảo vệ và đảm bảo chất lượng sử dụng cao hơn.

Tính nghệ thuật

Một yếu tố nữa mà chất liệu bìa quyết định không nhỏ chính là tính nghệ thuật. Như chúng ta đã nói bài là cái bao quát bên ngoài tạo nên cấu trúc cuốn sổ. Chính vì vậy nó chính là yếu tố đầu tiên tác động lên thị giác người nhìn và gây ấn tượng với khách hàng về mặt hình thức.

 • Những cuốn sổ bìa da mang đến tính trang nhã, lịch thiệp và cao cấp.
 • Những cuốn sổ bài cứng mang tính tính đến sự tối giản và nghiêm túc, nhã nhặn
 • Những cuốn sổ bìa giấy mềm mang đến sự trẻ trung và năng động,…

Chất liệu giấy viết bên trong

Tương tự như chất liệu bìa, chất liệu giấy khác nhau cũng khiến tác động trực tiếp đến hình thức, chức năng và giá trị của cuốn sổ.

Vậy những chất liệu giấy nào thường được sử dụng để in sổ tay? Nếu muốn in sổ tay tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn chất liệu giấy:

 • Giấy Couches
 • Giấy Kraft
 • Giấy Offset
 • Giấy trơn
 • Giấy in đường kẻ
 • Giấy có họa tiết in chìm,…

Tuy vào mục đích sử dụng và ngân sách cho phép mà bạn sẽ được nhà in tư vấn để lựa chọn loại chất liệu giấy viết phù hợp.

Quy trình thiết kế sổ tay khi in sổ tay tại Hà Nội

Thực ra, quy trình in sổ tay tại Hà Nội không hề có khác biệt với dịch vụ in tại nhwunxg nơi kahcs. Nếu có thì đấy chỉ là điểm nhấn đặc biệt trong khâu sản xuất của một số nhà in mà thôi. Vậy quy trình thiết kế này được diễn ra như thế nào?

Mục đích của việc thiết kế sổ tay

Trước khi tìm hiểu về quy trình thiết kế mẫu sổ tay chúng ta cần biết vì sao nhà in lại phải thiết kế sổ tay? Việc thiết kế này phục vụ cho mục đích gì?

Câu trả lười dành cho bạn chính là:

 • Việc thiết kế sổ tay sẽ giúp khách hàng truyền tải hết được những mong muốn, yêu cầu của mình về sản phẩm.
 • Cùng với việc giúp khách hàng định hình rõ ràng được yêu cầu về sản phẩm, việc thiết kế sẽ giúp nhà in tạo ra mẫu in phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.
 • Đặc biệt mẫu thiết kế sẽ giúp tạo ra mẫu in để nhà in khi tiến hành in ấn sẽ dựa vào đấy để tạo thành phẩm theo đúng yêu cầu. Đây được gọi là khâu hình thành cơ sở in ấn.

Việc thiết kế sở  tay đôi khi sẽ không cần fthieets. Trường hợp này sẽ xảy ra khi bạn không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt về sản phẩm. Chính vì vậy lúc này khách hàng có thể mua những mẫu in sẵn tại nhà in để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quy trinh thiết kế mẫu in

Quy trinh thiết kế mẫu in gồm có 2 bước cơ bản.

Bước 1: hình thành ý tưởng

Để thiết kế bất kỳ một cái gì chúng ta đều cần có ý tưởng . Đối với bản in ấn sổ tay cũng không hề ngoại lệ. Việc hình thành ý tưởng này chính là việc khách hnagf nêu ra những yêu cầu cụ thể và chi tiết của mình về sản phẩm.

Người đặt in sổ tay tại Hà Nội sẽ trao đổi với nha in rằng muốn loại bìa nào, giấy viết chất liệu gì. Bạn cũng cần trao đổi với nhà in về kích thước sản phẩm. cách trang trí sản phẩm (họa tiết. màu sắc,…).

Thông thường những ý tưởng này sẽ được hình thành dựa trên:

 • Mục đích sử dụng sổ tay
 • Ngân sách mà cá nhân hoặc doanh nghiệp quy định dùng cho việc in ấn

Dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp, nhà in sẽ tiến hành xây dựng mẫu thiết kế. Trong trường hợp các yêu cầu được đưa ra quá nhiều và quá rối, nhà in có thể đưa ra gợi ý để làm “sáng” ý tưởng hơn cho khách hàng.

Quy trinh thiết kế mẫu in sổ tay gồm có 2 bước cơ bản đó  là hình thành ý tưởng thiết kế và tiến hành thiết kế
Quy trinh thiết kế mẫu in sổ tay gồm có 2 bước cơ bản đó  là hình thành ý tưởng thiết kế và tiến hành thiết kế

Ngoài ra, có rất nhiều những trường hợp khách hàng không có ý tưởng sẵn cho sản phẩm. Lúc này, nhà in sẽ có thể tạo mẫu thiết kế cho bạn. Tuy nhiên thoogn thường việc này sẽ được tính phí dịch vụ.

Bước 2: Tiến hành thiết kế

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế, nhà in sẽ tiến hành tạo một bản mẫu thật trên bản vẽ đó. Bản thiết kế này sau khi được hoàn thành sẽ được đưa đến tay khách hàng. Dựa trên bản mẫu thật, khách hàng có thể hài lòng hoặc chưa hài lòng.

Trong trường hợp khách hàng chưa hài lòng và muốn thay đổi một vài chi tiết thì hai bên lại ngồi lại trao đổi. Sau khi trao đổi thống nhất thì nhà in lại tạo ra một bản mới có điều chỉnh. Bản sau khi điều chỉnh lại được đem đến cho khách hàng. Cho đến khi nào người đặt in hoàn toàn hài lòng với bản mẫu thì quá trình thiết kế được xem là hoàn tất.

Ngoài yếu tố chất liệu và thiết kế, khi in ấn sổ tay người in ấn phải ghi nhớ chọn được nhà in uy tín nhé. Có như vậy thì sản phẩm của bạn mới đảm bảo chất lượng. Và điều này sẽ giúp cho những yêu cầu và mong muốn của bạn được thỏa mãn một cách tối đa nhất.

Trên đây chính là những điều liên quan đến dịch vụ in sổ tay tại Hà Nội mà bạn nên biết. Và nếu bạn đang có nhu cầu in sổ tay? Bạn chưa tìm được địa chỉ in ấn phù hợp cho mình? Vậy thì Mã Đại Phúc chính là một trong những lựa chọn nhà in hoàn hảo dành cho bạn. Hy vọng chúng tôi sẽ sớm được hợp tác cùng bạn.

0949 367 586
0949 367 586
Chat Zalo
Chat Zalo
Liên hệ
Liên hệ