Những điều cần thảo luận trước khi hai bạn bước vào cuộc sống hôn nhân

Bạn và người bạn yêu thương đang có ý đinh kết hôn, đó là một việc lớn và là một niềm hạnh phúc tuyệt vời của hai bạn. Nhưng hôn nhân là một mối quan hệ nghiêm túc nhất trong cuộc đời mỗi người. Vậy  nên trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, chũng ta phải tìm hiểu thật kĩ về đối phương.Để làm được điều đó, hai bạn cần ngồi xuống và thảo luận về những vấn đề sau đây:

1. Cách quản lý tiền bạc:

Tình yêu là nền tảng của hôn nhân, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhân rằng tiền bạc cũng đóng một vai trò quan trọng  để duy trì hạnh phúc trong hôn nhân.

Bạn quản lý tiền bạc như thế nào?  Ai sẽ thanh toán hóa đơn, tiết kiệm, lập kế hoạch chi tiêu và phân bổ tiền? Dù đây không phải là vấn đề lãng mạn nhưng bận vẫn phải thảo luận vì nó rất dễ gây mâu thuẫn sau đám cưới của bạn.

Cách quản lý tiền bạc

Xem thêm >> In thiệp cưới Hà Nội : In catalogue tại Hà Nội  : In standee tại Hà Nội

2. Sinh và nuôi dưỡng con cái:

Những đứa con là kết tinh tình yêu của hai bạn và là sợi dây gắn kết hai bạn. Niềm hạnh phúc lớn nhất của các cặp vowh chồng là sinh và nuôi dưỡng các con, nhưng quan điểm của mỗi người về con cái chưa chắc đã hoàn toàn giống nhau. Vậy nên đây cũng là một vấn đề quan trong mà hai bạn nên thảo luận kĩ.

Kế hoạch sinh con của bạn là gì? Sau khi kết hôn bao lâu thì bạn sẽ sinh con? Trước đó bạn sẽ chuẩn bị những gì để khi ra đời đứa bé sẽ được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn về cả vật chất lẫn tình yêu của bạn? Bạn sẽ cố gắng như thế nào để trở thành những người cha mẹ gương mẫu? hình phạt cũng như phần thưởng hai bạn sẽ dành cho con nếu như con làm đúng hoặc sai? Tất cả những vấn đề đó  tưởng trừng đơn giản nhưng khi thực hiện chúng thì lại rất khó khăn và cần kiên nhẫn.

Sinh và nuôi dưỡng con cái

3. Suy nghĩ về tình dục:

Tình dục là một khía cạnh quan trọng của hôn nhân, nó giúp giữ lửa cho cuộc sống vợ chồng của bạn.  Các nhu cầu tình dục của bạn có tương thích không?  Bạn có thể nói về nó rõ ràng để có thể đàm phán bất kỳ thay đổi nào trong tương lai? Bạn có thể làm gì để giúp đỡ lẫn nhau về nó? Bạn tình của bạn có đồng tình với mức độ bạn mong đợi không? Mỗi người trong chúng ta muốn thể hiện sự thân mật và quan tâm như thế nào? Bạn có cảm thấy được yêu thương và chăm sóc không?  Có thể cuộc hội thoại này sẽ làm ch hai bạn thây e ngại nhưng khi cả hai muốn thiết lập một mối quan hệ nghiêm túc thì đây lại là một điều rất cần thiết.

Suy nghĩ về tình dục

4. Quá khứ của hai bạn:

Tôi đồng ý với bạn là hôn nhân là chuyện của hiện tại và tương lai, chuyện này không lien quan đến quá khứ. Nhưng để tránh những rắc rối không cần thiết, hai bạn nên chia sẻ thẳng thắn với nhau về quá khứ và giải quyết hết những vướng mắc của cả hai về quá khứ của mình.

Mối quan hệ trong quá khứ của bạn như thế nào, nó có khả năng ảnh hưởng đến hiện tại của bạn không?  Thậm chí là sức khỏe trong quá khứ  hay lich sự gia đình bạn..  tốt hơn là bạn nên tiết lộ thông tin đó với bạn đời trước khi họ biết  nó từ một nguồn khác.

Ai cũng có quá khứ, dù quá khứ của đối phương có như thế nào thì bạn cũng lên tôn trọng, chính vì vậy nên bạn không được bới móc, càng không được mang nó ra để đánh giá nhau, để giày vò nhau , để khiến cho tình cảm hiện giờ bị ảnh hưởng.

5. Quan điểm cá nhân về cách sống và hưởng thụ cuộc sống:

Có người thích một cuộc sống phiêu lưu nhưng cũng có người lo sợ về  cuộc sống ấy. Có người mong muốn về một cuộc sống đầy đủ về vật chất nhưng cũng có người chỉ mong một cuộc sống giản di. Đó là quan điểm riêng của từng người.  Sẽ rất khó dung hòa nếu hai người có những  quan điểm trái ngược nhau . Để đảm bảo điều đó, hai bạn nên thảo luân thật kĩ và cũng nhau có những kế hoạch cho tương lai.

Quan điểm cá nhân về cách sống và hưởng thụ cuộc sống

6. Khoảng thời gian riêng  tư của cả hai:

Dù bạn đang trong một mối quan hệ rất nghiêm túc và bạn công nhận rằng nó chiếm gần hết thời gian của bạn thì bạn cũng vẫn cần những không gian riêng tư cho mình và cho những mối quan hệ khác như bạn bè, bố mẹ….bạn không thể rang buộc bản thân và vị hôn phu của bạn cả ngày với nhau. Để tránh những bất đồng không cần thiết trong cuộc sống vợ chồng sau này, hai bạn nên thảo luận rõ ràng với nhau về vấn đề ấy.

7. Cách hai bạn giải quyết những mâu thuẫn:

Dù hai bạn có yêu thương và nhường nhịn nhua như thế nào thì cũng có lúc những mâu thuẫn xảy ra, khi đó không phải hai bạn sẽ tranh chấp phần đúng thuộc về ai mà hai bạn phải cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn đó. Cách từng cặp đôi gải quyết những mâu thuẫn cũng không giống nhau. Có những người sẽ im lặng chờ khi nửa kia của họ bình tĩnh thì sẽ tiếp tục nói chuyện, có những người lại thẳng thắn bày tỏ những quan điểm của mình. Nhưng dù có áp dụng cách nào thì mục đich cũng nên là giải quyết mâu thuẫn một cách êm đẹp để tiếp tục yêu thương nhua chứ không phải để kết thúc.

Cách hai bạn giải quyết những mâu thuẫn
Giải quyết đơn giản những mâu thuẫn tiền bạc giữa vợ chồng

8. Mục tiêu cuộc sống:

Hai bạn hãy xác định rõ rang mục tiêu chưng tronmg cuộc sống của bạn là gì. Đó có thể là cùng nhau xây dựng một cuộc sống hạnh phúc với những đứa con ngoan ngoãn, hay có thể là cố gắng kiếm thật nhiều tiền để có gia đình có một cuộc sống đầy đủ, hay cùng giúp đỡ nhau để có một vị trí tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

9. Cha mẹ hai bên:

Hôn nhân là việc của hai người trưởng thành nhưng với nếp sống và phong tục của chúng ta thì ít nhiều có cha mẹ  ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ. Hãy cùng thảo luận sau khi kết hôn hai bạn có sống chung với cha mẹ hay không. Nếu không thì cách hai bạn vẫn có thể chăm sóc cha mẹ là như thế nào? Nếu sống chung thì hai bạn làm sao để cuộc sống vợ chồng không bị chi pói bởi cha mẹ. Thậm chí khi hai bạn xảy ra mâu thuẫn thì nên xác định đó là việc riêng của hai bạn và không nên có sự tham gia của gia đình cũng như cha mẹ.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi giúp bạn tham khảo về những điều cần thảo luận với vị hôn phu của mình trước khi hai bạn tiến tới hôn nhân để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng của hai bạn sau này. Chúc hai bạn có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên một nửa yêu thương của mình.

Liên hệ đặt in ngay

  Thông tin liên hệ

  CÔNG TY TNHH MÃ ĐẠI PHÚC

  Skype: innhanh.chuyennghiep

  Email: inmythuathanoi@gmail.com

  Địa chỉ: 358A Đê La Thành - Đống Đa - Hà Nội

  Điện thoại: 0949367586 - +84942979284 - 0948175088

  Thông tin chuyển khoản

  Ngân hàng Techcombank chi nhánh Thăng Long

  Chủ tài khoản: Hoàng Văn Phú

  Số tài khoản: 19031417021888

  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ba Đình

  Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hằng Duyên

  Số tài khoản: 0611000188058

  0949 367 586
  0949 367 586
  Chat Zalo
  Chat Zalo
  Liên hệ
  Liên hệ