Những bí quyết để giữ lửa hôn nhân

Có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là mong muốn của tất cả chúng ta, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Hiện nay, việc ly hôn trở nên phổ biến trong xã hội của chúng ta khiến cho nhiều cặp vợ chồng đang tự hỏi làm thế nào họ có thể giúp cuộc hôn nhân của họ tồn tại, trong khi những người khác chưa kết hôn tự hỏi liệu nó nên kết hôn hay không. Hôn nhân không có nghĩa là kết thúc bằng ly hôn … hôn nhân là một sự hợp tác trong đó hai người cùng cố gangws cho nhau hạnh phúc.

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mỗi người trong chúng ta đều phải cố gắng. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân của mình.

1. Hai bạn đầu tư thời gian và năng lượng cho nhau:

Khi bạn cho đi bất cứ điều gì cũng là lúc bạn nhận được chính những thứ đó. Khi bạn dành thời gian và thực sự quan tâm đến một cái gì đó, bạn dành thời gian quý báu của bạn để có đạt được mọi thứ, bạn sẽ được phần thưởng xứng đáng. Cho dù đó là một dự án tại nơi làm việc hay trường học, lên kế hoạch cho một sự kiện hay một đám cưới, bắt đầu một doanh nghiệp hoặc trong bất kỳ lĩnh vực nào khác. Hôn nhân cũng giống như vật. Cần đầu tư thời gian, năng lượng, ý tưởng và sự sáng tạo của bạn, tình yêu của bạn vv… Dù cho hai bạn có kết hôn bao lâu, dành thời gian quan tâm và vun đắp tình yêu vẫn luôn cần thiết.
Hai bạn đầu tư thời gian và năng lượng cho nhau

Tham khảo thêm >> Đặt làm thiệp cưới

2. Cùng nhau làm những việc vui vẻ:

Không bao giờ ngừng hẹn hò! Ngay cả sau khi kết hôn và có con, thậm chí con bạn cũng có thể tham gia vào những cuộc hẹn hò đó. Hãy tìm hiểu những sở thích và những điều làm cho một nửa của bạn hạnh phúc, đôi khi hãy cho chàng/nàng một điều bất ngờ, biết đâu bạn cũng thấy thích chúng. . Dành thời gian cho nhau và lên kế hoạch, cho dù đó là chuyến đi trong ngày, bữa tối, hay những hoạt động khác. Cuộc sống và hôn nhân thật sự có ý nghĩa khi hai bạn cùng làm cho nhau hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng, đừng ích kỷ với những hoạt động mà chỉ riêng bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn phải làm những điều người bạn đời của bạn thích làm, nếu bạn thực sự không thích nó, hãy thỏa hiệp và tìm cách khắc phục.
Cùng nhau làm những việc vui vẻ

3. Nắm tay:

Một số cặp vợ chồng có cuộc hôn nhân hạnh phúc đã chứng tỏ tầm quan trọng của việc duy trì những hành động nhỏ nhoi như nắm tay nhau. Cho dù bạn đã lập gia đình bao lâu, cũng không bao giờ có lý do để dừng tình cảm với vợ / chồng của bạn. Cho dù tay nắm tay hay chạm vào cánh tay khi bạn nói chuyện, những cử chỉ này thể hiện tình yêu và quan trọng trong việc để lửa cháy trong hôn nhân của bạn. Những điều nhỏ nhoi này nhắc bạn đời của bạn rằng họ vẫn hấp dẫn bạn, bạn quan tâm và yêu thương họ.
Nắm tay

4. Nói “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”:

Đôi khi đối với những điều đã quá đỗi thân quen, chúng ta thường ngại bày tỏ tình cảm của mình. Nhưng chính câu nói ấy khiến cho hôn nhân của bạn thêm ngọt ngào. Đôi khi bạn sẽ thường ngại ngùng khi nói câu ấy nhưng nó rất quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ lành mạnh với vợ hoặc chồng bạn. Họ nên luôn được nhắc nhở về tình yêu của bạn dành cho họ. Bạn có thể nói trực tiếp với chàng/nàng, hay gửi một tin nhắn hoặc một e-mail, gọi điện cho chàng/nàng để nói điều đó, để lại một tờ ghi chú . Chắc hẳn người bạn đời của bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhân được điều đó.

5. Đánh giá cao người bạn đời của bạn:

Cách ứng xử của bạn là mấu chốt của vấn đề. Nói cảm ơn và trân trọng những hành động của bạn đời là điều cần thiết để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cảm ơn vì bữa tối của họ, cảm ơn sự chăm sóc mà họ dành cho bạn, hay cảm ơn những nỗ lực của họ. Luôn nhấn mạnh những điều họ làm tốt và cho họ biết bạn đánh giá cao họ và tất cả những gì họ làm cho bạn. Khi đó họ sẽ nhận ra tầm quan trọng của họ với bạn, từ đó sẽ tạo cho họ sự tự tin và củng cố mối quan hệ của hai bạn.

6. Xin lỗi:

“Tôi xin lỗi” là một trong những câu ngắn, nhưng quan trọng nhất trong hôn nhân. Luôn xin lỗi vì bất cứ điều gì bạn đã làm mà đã làm tổn thương vợ / chồng của bạn. Ngay cả khi bạn không thể hiểu tại sao nó gây tổn thương cho họ hoặc nếu bạn nghĩ rằng nó không nên làm tổn thương họ. Nghe vợ hoặc chồng của bạn khi họ nói với bạn rằng họ bị tổn thương, hãy cố gắng thông cảm và xin lỗi vì bất kỳ việc làm nào của bạn khiến họ không hài lòng.

Khi bạn xin lỗi, có nghĩa rằng bạn nhận điều bạn làm đã khiến họ tổn thương và bạn quan tâm đến cảm xúc của họ. Một lời xin lỗi chân thành giúp tình hình của hai bạn được cải thiên hơn thậm chí trong tình huống nghiêm trọng nhất.

7. Khiến cho thời gian bên nhau của hai bạn trở nên đáng quý:

Giữa những lo toan của cuộc sống, thời gian hai bạn dành cho nhau dần bị rút ngắn đi. Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian cho gia đình và vợ / chồng của bạn, nó sẽ dần dần bị tan rã. Bạn sẽ bỏ lỡ các sự kiện quan trọng và sự lien kết giữa các bạn sẽ ngày càng bị mất đi. Hãy ưu tiên gia đình và người bạn đời của bạn hơn những công việc khác.

Hãy đảm bảo rằng khoảng thời gian hai bạn dành cho nhau thực sự chất lượng, gạt bỏ hoàn toàn tất cả sự vướng bận khác. Đừng bao giờ nghĩ đên trường hợp hai bạn cùng ngồi trên ghế sofa nhưng anh ấy thì bận rộn với trò chơi điện tử còn bạn thì túi bụi với hang tá công việc bên chiếc laptop. Hãy ưu tiên cuộc hôn nhân và người bạn đời của bạn, hãy cùng nhau nhâm nhi những tách trà và xem một bộ phim, cùng đi dạo phố hoặc thậm chí cùng làm việc nhà, nấu bữa tối và cùng nhau thưởng thức những món ăn chung của cả hai bạn.
Khiến cho thời gian bên nhau của hai bạn trở nên đáng quý

8. Nhận ra bạn không hoàn hảo:

Ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng và không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả. Điều bạn cần làm là ý thức được điều đó và thừa nhận nó. Tập chung vào những điểm mạnh của bạn và dần dần loại bỏ những điểm yếu. Hãy cùng nhau làm việc và giúp đỡ nhau trở thành những người tốt hơn.

9. Tha lỗi:

Sự tha thứ có thể khó khăn nhưng nó là cần thiết. Rất nhiều người đã lập gia đình và mắc phải sai lầm làm phiền lòng người bạn đời của họ. Nếu bạn đời của bạn làm cho ban bị tổn thương, đừng quá khắt khe mà hãy cho họ một cơ hội để sửa chữa. Khi những đau đớn đã được giải quyết, hãy ném nó đi để nó không có cơ hội phá vỡ cuộc hôn nhân mà bấy lâu bạn luôn cố gắng vun đắp. Khi chúng ta không thể quên đi những nỗi đau thì cũng là lúc chúng ta cho nó cơ hội để nó phá vỡ những điều ngọt ngào và tốt đẹp trong cuộc hôn nhân của chúng ta. Đừng để điều tồi tệ ấy xảy ra với bạn. Hãy tha thứ cho vợ chồng của bạn, cả hai sẽ được hạnh phúc hơn và cuộc hôn nhân của bạn sẽ được bền chặt.

Mỗi ngày chúng ta hãy dành thời gian cho nhau để tận hưởng những điều ngọt ngào nhất, hãy cố gắng vun vén để khiến cuộc hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc.

Liên hệ đặt in ngay

  Thông tin liên hệ

  CÔNG TY TNHH MÃ ĐẠI PHÚC

  Skype: innhanh.chuyennghiep

  Email: inmythuathanoi@gmail.com

  Địa chỉ: 358A Đê La Thành - Đống Đa - Hà Nội

  Điện thoại: 0949367586 - +84942979284 - 0948175088

  Thông tin chuyển khoản

  Ngân hàng Techcombank chi nhánh Thăng Long

  Chủ tài khoản: Hoàng Văn Phú

  Số tài khoản: 19031417021888

  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ba Đình

  Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hằng Duyên

  Số tài khoản: 0611000188058

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0949 367 586
  0949 367 586
  Chat Zalo
  Chat Zalo
  Liên hệ
  Liên hệ